Public
Authored by Blog Nhân Sự

Điểm Mặt Những Lỗi Phổ Biến Khi Tư Vấn Khách Hàng Bất Động Sản

 

Kinh doanh bất động sản đang thu hút rất nhiều nhân lực. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công với nghề này, nhất là với những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm giao tiếp, thuyết phụ khách hàng. Vì vậy chúng tôi mời các bạn hãy Xem chi tiết những chia sẻ dưới đây để tránh mắc phải những lỗi phổ biến khi tư vấn cho khách hàng bất động sản nhé.

 

1.Khi khách hàng mắc lỗi bạn đã ngay lập tức làm mất mặt khách hàng

 

Đây cũng là một trong những lỗi cơ bản ở những người làm môi giới bất động sản. Có những khách hàng thích nói nhiều, nói rất nhiều, có thể là vì họ có thói quen xấu đó, cũng có khi là họ muốn khoe khoang để mọi người thấy rằng họ là người giàu có, thích thể hiện mình. Và tất nhiều điều này khiến bạn không thích, thậm chí là khó chịu nên bạn đã không ngần ngại bật lại khách khiến cho khách hàng cứng miệng. Điều này chắc chắn sẽ chẳng mang đến lợi ích gì cho bạn cả và hệ quả để lại là bạn sẽ mất khách hàng và không thể thực hiên giao dịch thành công.

Làm mất mặt khách hàng khi khách hàng mắc lỗi

 

2.Bạn nói quá nhiều vào những vấn đề không trọng tâm

 

Một trong những lỗi khi tư vấn cho khách hàng bất động sản chính là việc bạn nói quá nhiều vào những vấn đề không trọng tâm. Lý do là do bạn không nắm rõ những kiến thức xoay quanh dự án mà mình đang môi giới hay đơn giản là bạn không lắng nghe nhu cầu của khách, không nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Vì thế mà bạn không cung cấp thông tin vào đùng thời điểm mà khách hàng đang muốn nghe. Thậm chí khách hàng cũng dễ dàng đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn qua cách bạn tư vấn, nói chuyện.

 

Bởi hiện nay khách hàng rất thông minh và họ chỉ đầu tư vào dự án mà nhân viên tư vấn là người chuyên nghiệp, biết lúc nào cần tư vấn, lúc nào cần lắng nghe. Thế nên tốt nhất ngay từ lần đầu bạn hãy xây dựng hình ảnh một người môi giới chuyên nghiệp để khách hàng tin tưởng và cởi mở với bạn hơn trong việc chia sẻ tâm tư, nguyện vọng. Từ đó giúp bạn có thể chốt sale thành công khi biết tư vấn đúng thời điểm, đúng với nhu cầu của khách.

 

3.Ngay từ khi mới tư vấn bạn đã tiếp xúc quá thân mật với khách hàng

 

Mối quan hệ giữa nhân viên kinh doanh bất động sản và khách hàng sau một thời gian mới dần trở nên thân thiết. Vì thế nếu như ngay lần đầu gặp gỡ mà bạn đã tỏ ra là người vồ vập, quá nhiệt tình thì chắc chắn khách hàng sẽ không thích điều này. Thậm chí khách hàng sẽ đề phòng bạn và không thể cởi mở hết những khúc mắc cho người tư vấn được.

 

XEM THÊM thông tin tuyển dụng nhân viên sale bất động sản TPHCM qua link: https://plus.google.com/communities/110861867145803515644

 

Vì thế lời khuyên cho các bạn là hãy luôn giữ tác phong làm việc chuyên nghiệp.  Đảm bảo một hình ảnh lịch sự, đúng chuẩn mực để tạo thiện cảm cho khách hàng. Từ đó sẽ giúp cuộc giao dịch dễ dàng thành công hơn.

Hãy luôn giữ tác phong làm việc chuyên nghiệp

 

4.Vì mục đích trục lợi mà sẵn sàng tư vấn sai thông tin

 

Rất nhiều người làm kinh doanh bất động sản lại chỉ vì lợi nhuận của mình mà bất chấp tư vấn sai thông tin cho khách hàng về dự án. Thậm chí còn đưa ra những cam kết đi ngược quy định của công ty nhằm để có thể chốt được nhiều giao dịch.

 

Tuy nhiên bạn chỉ có thể làm 1, 2 lần chứ không thể làm mãi mãi điều này vì khi bạn tư vấn sai sẽ khiến nhà đầu tư phản hồi với công ty của bạn. Và kết quả bạn nhận được sẽ là mất việc hoặc ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Như vậy bạn rất khó có thể tìm kiếm được những khách hàng tiếp theo vì họ đã không còn tin tưởng bạn nữa.

 

5.Phát biểu và nói xấu người khác trước mắt khách hàng

 

Kinh doanh bất động sản là một nghề cạnh tranh hết sức khốc liệt. Vì không chỉ có công ty bạn mà công ty của đối thủ cũng luôn nhằm nhe, giành giật khách hàng từ chính bạn. Và để khách hàng đầu tư vào dự án của bạn bạn đã không ngần ngại nói xấu đối thủ cạnh tranh. Thế nhưng đừng nghĩ rằng cách này sẽ đem lại lợi ích cho bạn vì đơn giản khi bạn nói xấu người khác đã khiến khách hàng không có thiện cảm về bạn.

 

Hơn nữa bạn nói xấu về đối thủ sẽ khiến khách hàng biết về đối thủ của bạn cũng đang có nhu cầu bán bất động sản. Khi khách hàng có thiện cảm không tốt về bạn hoặc cho bạn là người xấu vì bạn đã nói xấu đối thủ thì rất có thể khách hàng sẽ mua bất động sản của đối thủ chứ không mua của bạn.

 

Trên đây là một số những lỗi phổ biến trong tư vấn khách hàng bất động sản. Hi vọng các bạn sẽ tránh mắc những lỗi này để hỗ trợ tốt cho quá trình chốt sale thành công. Tuy nhiên điều quan trọng để trở thành nhà tư vấn bất động sản giỏi bạn phải đầu quân cho một công ty bất động sản danh tiếng. Vì thế các bạn hãy Xem thêm tại đây để tìm hiểu về thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản của công ty bất động sản danh tiếng Nam Minh Land.

Tuyệt Kỹ Gây Ấn Tượng Với Khách Hàng Ngay Lần Đầu Cho Môi Giới Bất Động Sản 87 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment